Định hướng phát triển GTVT ĐS trên trục Bắc - Nam: Tiếp tục nghiên cứu các phương án đầu tư xây dựng

Sáng 8/4/2014, Tổng công ty ĐSVN đã họp bàn về việc tiếp tục nghiên cứu lựa chọn phương án đầu tư xây dựng mới tuyến ĐS trên trục Bắc – Nam với sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng thành viên Trần Ngọc Thành.

Sáng 8/4/2014, Tổng công ty ĐSVN đã họp bàn về việc tiếp tục nghiên cứu lựa chọn phương án đầu tư xây dựng mới tuyến ĐS trên trục Bắc – Nam với sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng thành viên Trần Ngọc Thành. Tham dự cuộc họp còn có Phó Tổng giám đốc Trần Phúc Tiến, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban tham mưu Tổng công ty ĐSVN; Tổng giám đốc Đỗ Văn Hạt cùng lãnh đạo, chuyên viên Công ty CP Tư vấn đầu tư và xây dựng GTVT (TRICC).

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến đối với báo cáo Định hướng phát triển GTVTĐS trên trục Bắc – Nam và điều chỉnh chiến lược phát triển GTVT ĐSVN đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Báo cáo cho biết, thực hiện văn bản số 1057/VPCP-KTN ngày 18/2/2014 của Văn phòng Chính phủ về điều chỉnh chiến lược phát triển GTVT ĐSVN đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 (chiến lược), Tổng công ty ĐSVN đã chủ động chỉ đạo Công ty CP Tư vấn đầu tư và xây dựng GTVT cập nhật, nghiên cứu các nội dung yêu cầu tại văn bản này; trong đó tập trung nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ và rà soát các nội dung cần điều chỉnh của chiến lược theo đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 248/TB-VPCP.

 

DinhHuong-DSBacNam

Quang cảnh cuộc họp.


Tiếp thu ý kiến của Chính phủ, các bộ, đại diện đơn vị tư vấn – Tổng giám đốc TRICC Đỗ Văn Hạt đưa ra các kịch bản (đã điều chỉnh) đầu tư xây dựng mới tuyến ĐS trên trục Bắc – Nam theo các vận tốc thiết kế: 150km/h, 200km/h, 300km/h cùng các phân tích khoa học, khách quan về các ưu điểm và các điểm bất lợi của mỗi phương án để Tổng công ty ĐSVN quyết định trình Bộ GTVT. Tuy nhiên, đơn vị tư vấn đánh giá nên chọn phương án xây dựng ĐS đôi khổ 1435mm, tốc độ thiết kế 350km/h vì nếu chọn phương án xây dựng ĐS đôi khổ 1435mm, tốc độ thiết kế 200km/h, việc xây dựng hạ tầng (nền, cầu, hầm) phải đảm bảo cho việc nâng tốc độ 350km/h về sau này, khi đó kinh phí đầu tư ít hơn không nhiều so với đầu tư luôn theo phương án tốc độ 350km/h (với nền hạ tầng có sẵn theo phương án tốc độ 200km/h, khi phát triển lên tốc độ 350km/h cần 5-7% kinh phí đầu tư về phương tiện vận tải và thông tin tín hiệu).

 
Góp ý vào báo cáo cũng như đơn vị tư vấn, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN Trần Ngọc Thành yêu cầu nêu cụ thể các nội dung đã điều chỉnh, loại văn bản khi tiếp thu ý kiến của các Bộ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tiếp tục hoàn chỉnh các phương án theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại văn bản số 248/TB-VPCP để Tổng công ty ĐSVN trình Bộ GTVT.

 

Công Ty TNHH MTV Vận Tải Hàng Hóa Đường Sắt Miền Bắc chuyên cung cấp các dịch vụ như : vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, dịch vụ vận chuyển hàng từ kho đến kho. Quý vị có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau :

 

CÔNG TY TNHH MTV VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐƯỜNG SẮT MIỀN BẮC

Số 272 ngõ 364 Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại :  0466. 542255 ***  Fax : 0466. 542255