TIN TỨC


Ngành đường sắt phải thật sự đổi mới, xóa bỏ tư duy bao cấp, độc quyền


NDĐT - Ngày 14-8, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác dẫn đầu đã kiểm tra tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) về việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch TCT Đường sắt: Chậm đổi mới là rào cản của đường sắt


Chủ tịch TCT Đường sắt cho rằng, rào cản lớn nhất để đường sắt phát triển là chậm đổi mới tư duy. Chủ tịch TCT Đường sắt cho rằng, rào cản lớn nhất để đường sắt phát triển là chậm đổi mới tư duy.      

Chưa thấy động lực phát triển đường sắt


Dù có lịch sử phát triển 130 năm, nhưng hiện vận tải đường sắt đang tụt hậu và yếu kém so với các loại hình vận tải nội địa khác, cũng như so với sự tiến bộ của đường sắt thế giới. Sự kém phát triển của vận tải đường sắt không chỉ là câu chuyện của nội bộ ngành. Vì rằng, vận tải đường sắt và đường bộ là hai loại hình phù hợp nhất với đặc điểm địa hình, cũng như điều kiện tài chính của nước ta.

Phát triển đường sắt Việt Nam nên theo hướng đường sắt tốc độ cao.


Sau hơn 100 năm phát triển, Đường sắt Việt Nam hiện nay đang tụt hậu và yếu kém, công nghệ lạc hậu, thiếu kết nối dẫn đến thị phần vận chuyển chỉ chiếm dưới 1% với hàng hóa và hành khách; trong khi đường bộ chiếm khoảng gần 65% đối với hàng hóa và 94% với hành khách.

Tái cơ cấu, bài toán khó của ngành đường sắt


Tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đã được Chính phủ yêu cầu thực hiện khẩn trương, quyết liệt từ khá lâu. Thế nhưng, tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), việc chọn ra giải pháp phù hợp để tái cơ cấu hoạt động chính, sát với thực tế hoạt động của ngành và tạo hướng phát triển thật sự hiệu quả đang là bài toán hết sức nan giải.

Không để Đường sắt tụt hậu hơn nữa


Chiều 5/1, Tổng công ty Đường sắt VN triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2017. Thứ trưởng Bộ GTVT, kiêm phụ trách HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN Nguyễn Ngọc Đông đến dự và chỉ đạo hội nghị.

   1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9