TIN TỨC


"Nếu không thay đổi điều này, đường sắt rất khó phát triển”


Với sự phát triển không ngừng của giao thông đường bộ và đường hàng không từ giữa thế kỷ XX, nhiều dự báo tiêu cực cho vận tải đường sắt đã được nói đến, theo đó tương lai của ngành này xem ra không mấy sáng sủa.

Thay đổi tư duy đường sắt để tạo ra sự lan tỏa


Ngày 20/5, tại buổi tọa đàm “Vai trò của giao thông đường sắt trong phát triển kinh tế - xã hội” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng: Giao thông vận tải đường sắt không chỉ là “xương sống” trong hệ thống vận tải tham gia vào quá trình sản xuất, tuy nhiên, hiện nay, hạ tầng đường sắt đã rất xuống cấp và lạc hậu.

Chưa thấy động lực phát triển đường sắt


Dù có lịch sử phát triển 130 năm, nhưng hiện vận tải đường sắt đang tụt hậu và yếu kém so với các loại hình vận tải nội địa khác, cũng như so với sự tiến bộ của đường sắt thế giới. Sự kém phát triển của vận tải đường sắt không chỉ là câu chuyện của nội bộ ngành. Vì rằng, vận tải đường sắt và đường bộ là hai loại hình phù hợp nhất với đặc điểm địa hình, cũng như điều kiện tài chính của nước ta.

Phát triển đường sắt Việt Nam nên theo hướng đường sắt tốc độ cao.


Sau hơn 100 năm phát triển, Đường sắt Việt Nam hiện nay đang tụt hậu và yếu kém, công nghệ lạc hậu, thiếu kết nối dẫn đến thị phần vận chuyển chỉ chiếm dưới 1% với hàng hóa và hành khách; trong khi đường bộ chiếm khoảng gần 65% đối với hàng hóa và 94% với hành khách.

Tái cơ cấu, bài toán khó của ngành đường sắt


Tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đã được Chính phủ yêu cầu thực hiện khẩn trương, quyết liệt từ khá lâu. Thế nhưng, tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), việc chọn ra giải pháp phù hợp để tái cơ cấu hoạt động chính, sát với thực tế hoạt động của ngành và tạo hướng phát triển thật sự hiệu quả đang là bài toán hết sức nan giải.

Không để Đường sắt tụt hậu hơn nữa


Chiều 5/1, Tổng công ty Đường sắt VN triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2017. Thứ trưởng Bộ GTVT, kiêm phụ trách HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN Nguyễn Ngọc Đông đến dự và chỉ đạo hội nghị.

<<   1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9